?THAM GIA LỄ TUYÊN DƯƠNG THIẾU NHI VƯỢT KHÓ HỌC TỐT LẦN THỨ V “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ – CÙNG EM VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH” ?

LIÊN ĐỘI THCS PHÚ LONG THAM GIA LỄ TUYÊN DUONG THIẾU NHI VƯỢT KHÓ VÀ CÁC LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG

LẦN THỨ V NĂM HỌC 2021 – 2022

Ngày 15/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương và Quỹ từ thiện Lương Ngọc Kim (Bình Dương) tổ chức Liên hoan và Lễ tuyên dương Thiếu nhi vượt khó học tốt và thiếu nhi các lớp học tình thương tỉnh Bình Dương lần thứ V, năm học 2021 – 2022.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh đoàn, chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương; Đại diện các Sở, Ban, Ngành, nhà tài trợ và 200 em thiếu nhi cùng 100 gương thiếu nhi vượt khó học tốt và thiếu nhi các lớp học tình thương trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Trong đó Liên đội trường THCS Phú Long cũng tham gia liên hoan với đại diện một em học sinh , đó là em Trương Thị Cẩm Mai – học sinh ưu tú của lớp 7A10. Tuy hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, một mình mẹ gồng gánh rất nhiều công việc để nuôi nấng hai chị em nên người trong căn nhà trọ nhỏ, cũng không làm lung lay ý chí và quyết tâm học tốt của Cẩm Mai. Em là đại diện cho những học sinh vượt khó học tốt của nhà trường.

Đây là hoạt động được tổ chức 2 năm/lần nhằm biểu dương, tôn vinh các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, hòa mình vào tập thể. Qua đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi nói chung, góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội trong việc chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên.