LIÊN ĐỘI TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN CHO HỌC SINH VỀ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC…

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Sáng ngày 23/5/2022, Liên Đội Trường THCS Phú Long đã kết hợp các GVCN thực hiện tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho các em học sinh trong nhà trường. Tại Việt Nam, thống kê cho thấy, trung bình mỗi năm có hàng nghìn trẻ bị tai nạn thương tích. Trong các nguyên nhân tử vong do tai nạn thương tích ở trẻ em, thì đuối nước và tai nạn giao thông là hai nguyên nhân hàng đầu.

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước là rất cần thiết cho các em học sinh.  Liên đội đã tổ chức tuyên truyền, nhằm trang bị những kiến thức và kĩ năng bổ ích cho học sinh để phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích, kỹ năng chống đuối nước, ứng phó tai nạn và phòng chống đuối nước. Qua tiết tuyên truyền và các tiết học ngoại khóa, các tiết học kỹ năng sống, các em được hướng dẫn lý thuyết, làm mẫu các phương pháp băng bó vết thương, cứu người bị đuối nước. Các em học sinh tỏ ra hứng thú và rất chịu khó tiếp thu.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống tai nạn thương tích; học các kỹ năng về băng vết thương, cứu người bị đuối nước… Qua đây, Liên đội còn mong muốn các em tiếp tục rèn luyện, truyền lại các kỹ năng cần thiết này cho người thân trong gia đình và các em học sinh chưa có điều kiện tiếp cận.